Vệ sinh máy thái thịt là việc rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn tăng tuổi thọ cho máy thái thịt. Vậy bạn đang vệ sinh đúng cách? Hãy cùng Tapchinhabep.net kiểm tra xem cách vệ sinh máy thái thịt bạn đang áp dụng đã CHUẨN chưa nhé!

cách vệ sinh máy thái thịt

Phân loại máy thái thịt

Ứng dụng của máy thái thịt cho nhà bếp là rất đa dạng và không thể thiếu được với bất cứ một bếp ăn nào từ gia đình cho đến các bếp của nhà hàng khách sạn

Có rất nhiều cách phân loại máy cắt thịt như: theo công suất máy, theo nguyên liệu, theo cơ chế hoạt động,.. Trong bài viết này, chúng tôi dựa chọn phân loại dựa vào nguyên liệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại trang web: mayxaythitlamgio.com.

Phân loại máy thái thịt

Mỗi dòng máy sẽ có những đặc điểm thiết kế khác nhau nên trong quá trình làm vệ sinh máy cũng hết sức phải lưu ý.

Tại sao lại phải vệ sinh máy thái thịt thường xuyên?

Sau một ngày hoạt động, dù có là loại máy nào đi nữa thì chắc chắn cũng sẽ bị bám bẩn. Ở kẽ lưỡi dao sẽ có những phần thịt bám vào, nếu không vệ sinh ngay, chắc chắn máy thái thịt bị kẹt. Những phần thịt bám lại sẽ dính lên những lần tiếp theo, làm cho chất lượng thịt bị giảm xuống. Hơn nữa, nhà bếp là môi trường vi khuẩn rất dễ phát triển, nếu không vệ sinh sẽ rất dễ nguy hại.

vệ sinh máy thái thịt

Đặc biệt, nếu muốn kéo dài tuổi thọ máy thái thịt, phải vệ sinh thường xuyên. Lưỡi dao sẽ nhanh cùn đi nếu không được làm sạch do thịt bám lại. Và dễ bị hoen gỉ do không được làm sạch. “Của bền tại người”, nếu được sử dụng và bảo quản cẩn thận thì chắc chắn máy thái thịt sẽ dùng được lâu hơn.

Cách vệ sinh máy thái thịt CHUẨN nhất

1. Cách vệ sinh máy thái thịt sống, đông lạnh

Đầu tiên, lấy nắp máy ra khỏi hốc bỏ thịt, vặn ốc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để lấy bộ dao ra khỏi máy (nếu khu vực rộng thì có thể vệ sinh trực tiếp không cần tháo rời).

Đặt cẩn thận bộ dao tại một vị trí, dùng vòi xịt nước xịt mạnh vào các lưỡi dao để trôi đi thịt vụn.

Lấy nước rửa chén pha loãng với nước và cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp vào các lưỡi dao để dao không bị bám mùi. Xịt nước sạch lại một lần nữa vào các lưỡi dao, sau đó để ráo.

Cuối cùng, đặt bộ dao vào lại hai trục gắn dao của máy, lắp lại nắp máy theo đúng khớp

cách vệ sinh máy thái thịt

Lưu ý : Lưỡi dao của máy thái thịt rất sắc nên bạn vệ sinh phải cẩn thận nếu không rất dễ bị đứt tay.

2. Vệ sinh máy thái thịt chín 

CHÚ Ý: Đối với dòng máy này, bạn không nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh dễ làm xước máy như ” dụng cụ vệ sinh cước nhám ” làm cho máy bị xước dẫn đến bị rỉ sét, ố vàng.

Cách vệ sinh

– Sau khi cắt xong thịt bạn tắt máy trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh.

– Lấy hết các thịt vụn còn vương lại trên máy. Dùng khăn sạch lau qua máy.

– Tiếp theo bạn dùng khăn sạch có tẩm xà bông lau lưỡi dao, và thân máy.

– Khi bạn lau xà bông xong thì dùng chiếc khăn sạch có nhúng qua nước rồi lau đến khi máy sạch hết lớp xà bông thì bạn dùng chiếc khăn sạch khô để lau lại 1 lần nữa.

– Như vậy bạn đã hoàn thành vệ sinh máy thái thịt đông lạnh chỉ trong thời gian vài phút.

cách vệ sinh máy thái thịt

3. Máy thái thịt bò JZ

Chuẩn bị: 2 bình xịt dạng phun(1 lớn, 1 nhỏ), bình nhỏ chứa nước rửa chén đã được hòa với nước, bình lớn chưa nước sạch

Vệ sinh các lưỡi dao: Bật cho máy chạy. đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt. dùng bình xịt lớn xịt qua nước vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi đã phu nước rửa chén để rửa sạch. Máy JZ có 2 lược tháo rời nên quý khách cần gỡ ra và vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại. Chú ý cứ 1 khoảng cách giữa 2 dao có 1 lược ở giữa.

Khi vệ xong phần lưỡi dao: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy và những phần còn lại. Để máy khô và đưa và nơi thoáng mát.

cách vệ sinh máy thái thịt

Vệ sinh máy thái thịt thật dễ phải không nào nhưng nếu như bạn không nắm được đặc điểm của máy thì rất dễ làm chiếc máy của bạn hư hại và còn làm bạn bị thương nữa đấy. Hãy vệ sinh máy đúng cách để máy của bạn luôn sáng bóng nhé!

Chúc bạn thành công với những kinh nghiệm trên!

>> Nơi bán sẽ bảo hành máy thái thịt trong những trường hợp nào?