Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, quán cafe, nhà hàng đua nhau chuyển sang kinh doanh sinh tố, bán nước ép hoa quả vỉa hè. Vì nhu cầu ăn uống càng ngày càng cao và không bao giờ là hết hot. Chúng ta sẽ được chia sẻ  kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế của anh Tiến – ông chủ cửa hàng đã kinh doanh thành công trên tuyến phố Trần Đại Nghĩa  về cách mở quán sinh tố vỉa hè qua bài viết sau đây.

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Bắt tay xây dựng kế hoạch kinh doanh quán sinh tố vỉa hè, cùng với vợ của mình. Anh Tiến đã nghĩ ra những cách làm mới và chủ yếu đánh vào nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Cách mở quán cafe sinh tố vỉa hè với thiết kế trẻ trung

Đối với những nhóm khách hàng này, việc thiết kế quán sẽ rất quan trọng. Quán phải được thiết kế trẻ trung, từ những chi tiết như cốc, ly đựng, túi xách mang về hay những chiếc chai lọ nhỏ xinh thường được các bạn trẻ rất yêu thích.
→ Những chiếc cốc đựng giờ đây còn có thêm chức năng là để chụp ảnh up lên mạng xã hội.

Đối với những quán phục vụ vỉa hè thì phục vụ phải thật nhanh chóng, và chất lượng và giá của phải hợp lý có như thế mới có thể cạnh tranh được với những quán sinh tố hoa quả khác.

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Mở quán sinh tố giá cả phải phù hợp

Anh Tiến cho biết rằng: Giá của các loại đồ uống dao động từ 25.000 – 40.000 đồng/ cốc tùy loại. Giá cả phải cân bằng với chất lượng và địa điểm thuê. Vì là hướng đến đối tượng khách hàng sinh viên ở Trần Đại Nghĩa nên có những giá cả rẻ hơn sẽ được chú ý đến nhiều hơn. Các bạn trẻ cũng thường tụ tập bạn bè nhiều nên thường gọi nhiều loại đồ uống cũng như những món ăn vặt dễ làm khác kèm.

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Kinh doanh sinh tố địa điểm là điều quan trọng quyết định thành công

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định quan trọng, theo anh nếu như các bạn chọn những địa điểm gần những khu công sở, văn phòng thì nên để giá cả cao hơn chút nhưng tập trung vào chất lượng hoa quả sẽ tốt hơn.
Menu cũng là những yếu tố mà chủ cửa hàng cũng phải tạo nên sự khác biệt. 

Hoa quả thì tiêu chí là mùa nào quả đó nhưng cái quan trọng chính là cách phối hợp mix các loại quả này với nhau. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần có nhiều loại quả rồi trộn chúng lại với nhau sẽ tạo nên độ ngon. Nhưng thực tế thì không phải vậy, việc này phải được nghiên cứu kỹ càng và sáng tạo nên rất tốn thời gian”.

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Mô hình quán nước ép trái cây thì cần phải có những loại đồ uống lạ, mà phải ngon

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Anh còn để cho khách hàng tự do chọn cho mình những loại hoa quả này với nhau nữa. Cách làm này hiện đang được rất nhiều bạn trẻ thích thú. Thay vì đến 1 lần chọn 1 món thì khách hàng sẽ tò mò về các loại quả kết hợp với nhau như thế nào. Có như vậy khách hàng sẽ thường xuyên đến với cửa hàng nhiều hơn. Lôi kéo nhiều người đến hơn.
 Anh Tiến chia sẻ rằng: “Những khách hàng hay thích những quán phục vụ nhanh chóng, không phải đợi chờ có vỉa hè thoáng đãng có chỗ để xe là một lợi thế lớn”.

Chất lượng của hoa quả phải tươi ngon

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Nói về bí kíp chế biến ra những cốc hoa quả dầm, anh Tuấn Anh cho biết, toàn bộ trân châu, thạch đều do nhân viên quán tự làm. Hoa quả thì luôn chọn loại tươi ngon nhất từ những mối quen để đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng. Nói thêm về các công thức biến tấu ra những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe hay sinh tố, anh cho biết, toàn bộ đều do chính vợ mình làm cùng với nhân viên.
Hoa quả sẽ phải chọn những mối buôn quen và phải đảm bảo chất lượng đến tay người sử dụng. Hoa quả có ngon thì dù giá thành có đắt thì khách hàng vẫn sẽ hài lòng.

Kết hợp được những yếu tố trên bạn sẽ thu về lợi nhuận khủng

Cách mở quán sinh tố vỉa hè

Để kết hợp được những điều như trên sẽ là không khó khăn nếu như các bạn thật sự muốn kinh doanh dài lâu. Chỉ cần bạn tìm hiểu rõ những nhóm khách hàng của mình muốn gì thì bạn sẽ kiếm được tiền từ đó.

Anh Tiến chia sẻ lợi nhuận hằng ngày của anh giao động 5-9 triệu đồng và anh đang chuẩn bị cho khai trương thêm 1 cửa hàng vỉa hè nữa cũng tại con phố Trần Đại Nghĩa này.

Qua những lời chia sẻ kinh nghiệm trên, Tapchinhabep.net mong rằng bạn sẽ thành công trong việc bắt đầu với ngành nghề này.