Ở Việt Nam chúng ta thường biết đến rau chân vịt dưới nhiều cái tên khác như là rau cải bó xôi hay rau bina. Loại rau này chế biến được rất nhiều loại đồ uống đặc biệt và trong bài viết này tapchinhabep.net xin gửi đến bạn vài cách mix nước ép rau chân vịt thơm ngon được lựa chọn nhiều.

Cách mix nước ép rau chân vịt

Cách mix nước ép rau chân vịt giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp cho cơ thể

Rau chân vịt hay rau bina rất bổ dưỡng nhưng thường khó uống. Thế nên với những cách mix dưới đây các bạn sử dụng nó dễ dàng hơn mà các chất dinh dưỡng lại nhiều hơn hẳn.

Cách mix nước ép rau chân vịt

Nước ép rau chân vịt với táo, lê

Nếu như đang tìm kiếm 1 loại đồ uống thơm ngon từ rau chân vịt thì chắc chắn không thể bỏ qua được món mix đồ uống với táo, lê.

Cụ thể chúng ta cần sử dụng đến 3 cây bó xôi kết hợp cùng với 1 quả táo và 1 miếng lê. Thực hiện cũng rất đơn giản chúng ta gọt sạch sẽ táo, lê rồi cho vào trong máy xay sinh tố hoặc là máy ép sau cuối mới ép cải bó xôi rồi trộn lẫn chúng lại với nhau. 

Cách mix nước ép rau chân vịt

Uống cùng với đá vào mùa hè là thích hợp nhất rồi. Nếu không uống hết bỏ vào tủ lạnh để qua đêm vẫn sẽ được. 

Rau chân vịt kết hợp xoài và cần tây

Món ăn này rất thích hợp để giảm stress cũng như tốt với những người đang bị chóng mặt, say rượu, buồn nôn. Các nguyên liệu cũng khá là đơn giản như sau đây: 5 nhánh rau bina, 1 gói cần tây nhỏ và 1/2 quả xoài.  

Các loại nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ rồi chúng ta mang rửa thật sạch rồi bỏ vỏ xoài ra thái thành miếng nhỏ để dễ cho vào trong máy ép. Các loại nguyên liệu này cũng tương tự cho hết cả vào trong máy xay sinh tố hoặc máy ép để ép lấy nước. Nếu như cảm thấy hơi khó uống chúng ta có thể cho vào đó 1 thìa đường. 

Cách mix nước ép rau chân vịt

Nước ép rau bina với canh và dưa chuột

Rau chân vịt nhiều chất dinh dưỡng tốt với làn da, chanh và dưa chuột cũng thế. Loại đồ uống này thích hợp sử dụng để giảm cân trong 1 thời gian dài. 

Cách làm cũng đơn giản như sau: Chuẩn bị 2 quả dưa chuột, 3 lá rau bó xôi và 1/2 quả chanh chua. Tiến hành cắt bỏ hết phần vỏ. Sau đó, chúng ta cho 3 quả này vào máy xay sinh tố. Lọc chúng ra 1 cái rây để phần nước trong hơn. Loại đồ uống này mỗi tuần uống khoảng 4 lần trước khi ăn là tốt nhất.

Nước ép rau bina với canh và dưa chuột

Nước ép rau chân vịt với củ đậu, chuối

Loại đồ uống này cung cấp cho người sử dụng đầy đủ chất dinh dưỡng thế nhưng vẫn phải giảm được cân nặng hiệu quả.

Trong rau bina và củ đậu có nhiều chất sơ khi uống vào hạn chế được việc thèm ăn. Để làm được món ngon này chúng ta cần phải có các loại nguyên liệu như sau:

nước ép rau bina

1/2 củ đậu, rau bó xôi khoảng 4 lá cuối cùng là 1 quả chuối. Các loại nguyên liệu này sẽ được rửa sạch cạo đi phần vỏ bên ngoài đối với củ đậu. Phần đậu này chúng ta nên chọn loại củ mọng nước. Chuối thì bỏ vỏ cắt thành 2 miếng. Cho vào trong máy ép lấy nước rồi lọc qua rây là xong luôn. 

Những lưu ý trong quá trình thực hiện các loại nước ép rau bina

  • Các loại nước ép này sử dụng ngon hơn nếu như uống cùng với đá lạnh. 
  • Trước tiên các loại quả và rau khi mua về chúng ta nên lựa chọn loại còn mới, vỏ tươi và không có hiện tượng dập nát.
  • Các loại quả sau khi mua được rồi thì phải được gọt và loại bỏ phần vỏ bên ngoài để đảm bảo sức khỏe.

lưu ý trong quá trình thực hiện các loại nước ép rau bina

Hy vọng với top 5 công thức mix nước ép rau Bina trên đây có thể giúp bạn đọc tự chế biến được cho bản thân và gia đình những loại đồ uống ngon và bổ dưỡng. Các công thức này đều sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện nên sẽ không làm mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của bạn.