Gà rán hay thường được gọi là gà chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng ta vẫn thường mua đùi gà, cánh gà rán tại các tiệm bán đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và vệ sinh thì tự làm gà rán ở nhà được vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Hôm nay tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng!

Cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu để làm gà rán

  • Đùi gà: 500g
  • Bột mì: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 100ml
  • Dầu ăn, gia vị

Cách làm gà rán đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước cơ bản nhất của bất kì món ăn nào chính là sơ chế nguyên liệu. Gà làm sạch, rửa với nước muối trắng và gừng tươi, để ráo nước. Khía một vài đường nhỏ trên phần thịt gà. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho trứng và sữa tươi vào 1 bát riêng, đập vỏ khuấy đều. Đổ bột mì ra bát có thể cho thêm 1 chút muối và bột ớt.

sơ chế gà

Bước 2: Ướp gà rán

Cho hỗn hợp 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ớt, 1/2 thìa mì chính, tỏi, gừng băm vào gà. Đổ cả hỗn hợp trứng sữa vào ướp gà trong khoảng từ 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng

Bước 3: Lăn gà với hỗn hợp bột đã trộn

Gắp từng miếng gà được ướp lăn vào bột sao cho bột dính đều các mặt miếng gà. Sau đó lại để lại vào hỗn hợp trứng sữa cho thấm ướt lớp bột, rồi tiếp tục lăn qua hỗn hợp bột lần nữa. Lăn xong cho thịt gà ra một đĩa để chuẩn bị rán.

Cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng

Bước 4: Rán gà (Chiên gà)

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu ăn nóng già. Chú ý cho nhiều dầu ăn một chút, để gà được chiên đều và giòn hơn. Sau khi dầu ăn đã nóng, vặn nhỏ lửa lại và cho gà đã lăn bột từ đĩa vào.

Nên gắp lần lượt từ miếng to đến miếng nhỏ để gà được chiên đều nhau. Không nên cho quá nhiều gà vào chiên 1 lần bởi các miếng gà có thể dính vào nhau và làm gà chín chậm hơn.

Cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng

Nhớ để lửa nhỏ khi chiên, tầm 3-4 phút sau thì lật miếng gà lại 1 lần. Khi miếng thịt ngả sang màu vàng thì để thêm khoảng 3 phút nữa cho thịt gà chín kỹ. Khi vỏ gà vàng ruộm, bạn gắp thịt gà ra. Có thể chuẩn bị đĩa lót giấy ăn để thấm bớt dầu trong gà để ăn bớt ngán.

Để chiên gà ngon nhất, bạn nên sử dụng bếp chiên gà rán, chiên ngập dầu để gà chín vàng đều và không bị dính chảo. Giá của bếp chiên nhỏ chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Chấm gà rán cùng với tương ớt hoặc tương cà là ngon nhất. Có thể trộn thêm chút mayonnaise vào tương để chấm cùng với gà rán. Bạn có thể ăn kèm gà rán cùng dưa món hoặc xà lách để bớt ngán!

Hãy thử làm gà rán với cách làm gà rán đơn giản nhất được tapchinhabep trình bày ở trên ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

>> Bí quyết mở quán gà rán Five Star vốn ít lời nhiều

– Thỏ –