Cách bố trí quán nhậu đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh ăn nhậu. Từ kinh nghiệm mở quán nhậu đã được tổng hợp từ nhiều cửa hàng làm ăn phát đạt. Tapchinhabep.net sẽ giúp hướng dẫn các bạn có thể tự mình bố trí 1 không gian kinh doanh ăn nhậu hiệu quả nhất, đẹp mà lại tạo hợp lý.

cách bố trí quán nhậu

Cách bố trí quán nhậu trước hết không gian cần thoải mái, thoáng mát

Để có một mô hình kinh doanh quán nhậu đẹp, điều đầu tiên trong thiết kế quán nhậu cần có đó chính là sự thoải mái, thoáng mát tạo cho khách cảm giác dễ chịu.

cách bố trí quán nhậu

Các bạn cần phải cho khách một không gian thoáng mát nhất có thể. Vì vậy mà các quán nhậu người ta thường xây dựng với diện tích mặt bằng lớn chính là để đáp ứng nhu cầu này. 

Từ không gian ăn uống, cho đến khu vệ sinh, nấu nướng cũng phải thiết kế chỉnh chu. Không ăn ăn uống quán nhậu ngoài trời phải có mái che, còn khu vệ sinh thì nằm ở bên trong nhà. Phần mái che cao 5-7m sẽ khiến cho khách hàng cảm giác thoải mái và hiệu ứng rộng rãi hơn. 

cách bố trí quán nhậu

Cùng với đó, việc ăn uống ngoài trời chủ quán cũng cần phải có thêm quạt công suất lớn như quạt công nghiệp, quạt điều hòa cho từng vị trí khác nhau để tạo ra không khí trong lành, mát mẻ cho khách hàng.

Ngoài ra nếu trong không gian nhỏ thì chủ quán sử dụng điều hòa sẽ được lòng của khách hàng hơn. Không ai mong muốn phải ngồi ăn ở chỗ nóng bức nhất là vào những ngày hè.

cách bố trí quán nhậu

Việc lựa chọn bà ghế cũng rất quan trọng, bàn ghế phải đồng bộ với nhau, kích thước phải phù hợp với diện tích của quán để không gian đảm bảo được sự thoải mái, riêng tư.

Xem thêm: Các món nhậu với bia hơi và menu quán nhậu bình dân

Chú ý thiết kế nội thất và ánh sáng

Nội thất và ánh sáng là 2 yếu tố quan trọng khi xây dựng một quán nhậu gây thu hút khách hàng. Hầu hết hiện nay các quán nhậu thường sử dụng chất liệu gỗ để trang trí. Bàn ghế gỗ tinh tế, giản dị bền bỉ mà dễ dàng lau chùi sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều không gian khác nhau.

cách bố trí quán nhậu

Bàn ghế gỗ tăng thêm sự gần gũi, mộc mạc cho quán nhậu

Tuy nhiên, bạn không nên sắp xếp quá nhiều bàn ghế ở trong 1 không gian chật hẹp, điều này vô hình chung là cho thực khách cảm thấy bí bách và mất đi sự tự nhiên của quán nhậu.

Để có thể tăng sự lôi cuốn thu hút khách đến hàng, các bạn nên sử dụng những loại đèn có màu ấm cúng tạo cảm giác dễ chịu như màu vàng. Điều đó cũng sẽ khiến khách hàng ngon miệng hơn, ăn nhiều món hơn.

 Có khu vực để xe rộng, có người chăm xe thì càng tốt hơn

cách bố trí quán nhậu

Chúng ta rất dễ để ý được rằng, tại những quán nhậu lớn thì cũng thường có những bãi đỗ xe lớn, những bãi đỗ xe riêng biệt. Để có thể đón được 1 lượng khách lớn thì chắc chắn vỉa hè không phải là nơi thích hợp chưa kể nó còn ảnh hưởng đến mỹ quan bên ngoài của quán nhậu. Trước khi bắt tay vào thiết kế quán nhậu, thì người chủ cần phải tính toán và thiết kế bãi đỗ xe hợp lý dễ dàng sắp xếp cho khách hàng. 

cách bố trí quán nhậu

Một chỗ để xe thoáng, gọn gàng có người chăm xe thì thực khách sẽ an tâm hơn mà thưởng thức các món ăn của quán. Tránh tình trạng vừa ăn vừa thấp thỏm về chiếc xe của mình liệu có đảm bảo bị mất hay bị xước không.

Trên đây là 1 vài gợi ý cơ bản tổng hợp từ các chủ cửa hàng kinh doanh có tiếng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Hi vọng bạn sẽ có thể có cho mình giải pháp bố trí quán xá tốt nhất có thể. Chúc các bạn có kinh nghiệm mở quán nhậu thành công!

>> Thực đơn các món nhậu bình dân uống với rượu, bia ngon hết sảy

Xem thêm:

-Lê Tiến-