Thịt rán là một món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn có muốn tự tay làm món thịt rán thật ngon không? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng về các cách ướp thịt rán ngon sau đây!

3 cách ướp thịt rán ngon mà bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên, để rán được thịt ngon, bạn cần chọn loại thịt để rán. Đối với món thịt rán thì thịt ba chỉ là đề xuất đầu tiên cho bạn. Những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, nạc mỡ đan xen nhau rất phù hợp để rán thịt.

Thịt ba chỉ ngon - cách ướp thịt rán ngon

Bài viết dưới đây, tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cho bạn về 3 cách ướp thịt rán sau đây:

 • Cách ướp thịt với ngũ vị hương
 • Cách ướp thịt với rượu
 • Cách ướp thịt rán mật ong

Cách ướp thịt rán ngon

Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương

Để ướp thịt rán với ngũ vị hương ngon, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Ngoài việc chọn thịt ba chỉ ngon. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt rán ngũ vị hương: sả, ớt, tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn.

Đối với thịt lợn, bạn rửa sạch rồi luộc sơ qua cho đảm bảo vệ sinh. Sau đó bạn có thể để nguyên miếng hoặc thái thành các miếng mỏng 2cm bản to rồi ướp.

Bước 2: Ướp thịt

Cho miếng thịt vào hộp lớn. Cho ngũ vị hương, sả, tỏi băm nhỏ và 1 chút dầu ăn vào, dùng tay thoa đều lên các mặt thịt. Để ướp thịt từ 20-25 phút cho thịt ngấm gia vị. Vậy là bạn đã ướp thịt với ngũ vị hương để rán xong rồi đấy!

Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương

Cách ướp thịt rán ngon với rượu

Với 400g thịt ba chỉ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để ướp thịt:

 • 1 gói ngũ vị hương
 • 1 củ tỏi
 • 10ml rượu trắng
 • Đường, muối, hạt tiêu

Các bước ướp thịt rán với rượu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muỗi loang, hoặc có thể trần sơ thịt qua nước ấm. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt với rượu

Trộn đều các nguyên liệu tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, tiêu xay, ngũ vị hương và rượu trắng vào cùng 1 bát. Rồi thoa đều lên các mặt của miếng thịt.

Dùng tăm nhọn chọn nhiều lỗ trên miếng thịt cho dễ ngấm vị. Để thịt từ 20-25 phút là bạn đã ướp xong thịt rán với rượu rồi đấy.

Cách ướp thịt rán ngon

Cách ướp thịt rán với mật ong

Để ướp thịt rán mật ong, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt ba chỉ
 • Mật ong
 • Hành, tỏi
 • Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch, có thể luộc sơ lên để đảm bảo vệ sinh. Có thể để thịt nguyên miếng hoặc để thịt bản to thái mỏng 2cm. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt

Với 500g thịt, bạn cho 4 thì mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 4 thì mật ong, hành tỏi băm vào trộn đều rồi xát vào miếng thịt. Để ướp từ 15-20 phút là xong.

Cách ướp thịt rán ngon

Sau khi ướp thịt bằng 1 trong các cách trên, công đoạn rán thịt không quá khó. bạn chú ý cần cho dầu sôi lên, để nhỏ lửa rồi cho thịt vào. Tránh để lửa to khi rán tránh bị cháy hoặc bên trong miếng thịt chưa chín. 

Tapchinhabep tin rằng với các cách ướp thịt trên bạn có thể làm được các món thịt rán thật ngon. Hãy vào bếp làm thịt rán ngay hôm nay nhé!

– Thỏ –