Chào bạn, lại là tapchinhabep.net đây ! Mỳ tôm đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt chúng ta đã từ rất lâu rồi. Nhất là đối với những bạn sinh viên xa nhà. Ăn mì tôm có béo không? Hay ăn mì tôm có bị gầy đi không? Chúng tôi sẽ giúp bạn có toàn bộ câu trả lời trong bài viết này nhé^^ . 

Ăn mì tôm có béo không

Ăn mì tôm có béo không?

Calo có trong 1 gói mì chứa nhiều carbohydrate, khiến cho cơ thể tăng 33,7% chất béo và 10,7% lượng protein. Nghe qua những con số trên thì có vẻ như ăn mì tôm sẽ bị tăng cân thật đấy. Nhưng mì tôm lại khá là nghèo các chất dinh dưỡng nên dù có chứa chất béo thì mì tôm cũng không thể giúp bạn tăng cân được.

Ăn mì tôm có béo không

Chưa cần nói đến việc ở trong mì tôm có chứa 1 loại chất béo dư thừa ( Trans fat) không hề tốt cho sức khỏe. Cũng phải kể thêm, nếu như ăn mì tôm thường xuyên cũng sẽ gây ngán, và chuyện bỏ bữa ăn chính là điều không thể tránh khỏi, nên càng khó để tăng cân. Nhất là đối với các bạn sinh viên.

Mì tôm có chất dinh dưỡng gì ? 

Ăn mì tôm có béo không

Để kể ra thì ở trong mì tôm cũng có chất dinh dưỡng, nhưng những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì rất ít. Bạn biết không, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 1 bát mì tôm tương đương không khác gì so với uống 65ml nước tương, nước mắm. Bạn biết đấy, lượng muối mà 1 người có thể hấp thụ trong 1 ngày là: 6gram/người 1 ngày nhé.

Đối với túi gia vị của mì tôm khi được nhà sản xuất làm thì lại có quá nhiều muối. Thường là gấp ddeens1.5 -1.7 lần khi so với trọng lượng tiêu chuẩn. Nhiều người thậm chí còn ăn đến tận 2 gói muối. Ăn như thế không khác gì đang tự giết mình. 

Nói về mặt dinh dưỡng thì ở trong mì tôm có chứa: Carbohydrate, Natri( chiếm khá là cao, hấp thụ nhiều natri sẽ gây ra việc bị tăng huyết áp,…) chất xơ, ptotein,…

Tác hại của mì tôm mà nhà sản xuất giấu bạn

Ăn mì tôm có béo không

Gánh nặng cho dạ dày và tiêu hóa 

Mì ăn liền là một món được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Trong mì có chứa khá là nhiều chất phụ gia, ăn thường xuyên sẽ gây giảm sút vị giác tạo ra áp lực lên dạ dày trong việc tiêu hóa.

Ăn mì tôm có béo không

Nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ

Phần lớn thành phần của mì tôm là chất béo có tên shotrerning. Chất béo này chiếm 15-20% trong mì. Thêm nữa, chúng chủ yếu là dạng axit béo no, khó tiêu hóa.

Phần lớn các thành phần của mì tôm có chứa chất béo tên shotrening. Chất béo này chiếm 15-20% trong mì. Thêm nữa,  chất béo dạng trans làm tăng cholesterol xấu ở trong máu, khiến người dùng dẫn đến tình trạng huyết áp cao, đột quỵ, xơ vữa động mạch.

Ăn mì tôm có béo không

Hại thận, gây sỏi thận

Do ở trong mì ăn liền có chứa muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối. Với số lượng muối nhiều ăn vào sẽ dẫn đến tình trạng hại thận, thậm chí là sỏi thận. Ngoài ra chất phosphate sẽ khiến bạn bị loãng xương, mất xương, răng nếu như sử dụng nhiều.

Ăn mì tôm có béo không

Cách ăn mì đúng cách

  • Tuyệt đối nên nấu mì làm 2 lần và ăn kết hợp với thực phẩm khác.
  • Không nên ăn gói gia vị, vì nó sẽ gây nhiều bệnh tim mạch,…
  • Nên ăn kết hợp thêm rau để giảm lượng chất béo thừa
  • Bổ sung thêm chất đạm như là thịt bò, thịt lợn, tôm…

Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thể đã trả lời được cho câu hỏi ăn mì tôm có béo không? Và lựa chọn được cho mình các ăn mì tôm sao cho an toàn nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

-Lê Tiến-